Trải nghiệm 7 vùng đất sản xuất rượu vang sủi nổi tiếng của Pháp

Thứ Hai, 06/03/2017, 10:21 GMT+7

Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên –thời Hy Lạp đóng chiếm. Nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Marseille – thuộc địa của người Hy Lạp. Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu.

Bởi vậy, Pháp không được nhắc đến với những kỳ quan thế giới tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng là xứ sở của những chai rượu vang tuyệt hảo. Cùng trải nghiệp vùng đất sản xuất rượu vang sủi nổi tiếng của Pháp.

1.       Champagne

Ngay từ thế kỷ 17, Champagne đã trở thành trung tâm sản xuất loại vang sủi trứ danh của Pháp. Hiện nay, miền đất lạnh nhất nước Pháp này là “quê hương” và là vùng chuyên sản xuất rượu vang sủi tăm nổi tiếng nhất thế giới.

Vị của thức uống quyến rũ Champagne này xếp hạng từ Brut (không ngọt), Demi-Sec (hơi ngọt) và Sec (ngọt) với các loại chính tùy theo các loại nho như rượu Pinot Noir đỏ, rượu Pinot Meunier đen và Chardonnay trắng. Thành phố Reims của vùng được mệnh danh là “thủ đô của xứ sở Champagne” ở Pháp.

2.       Bordeaux

Bordeaux là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất bờ Đại Tây Dương và có lịch sử lâu đời nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu nho trên thế giới.

“Thủ phủ rượu vang thế giới” Bordeaux có rất nhiều ngôi làng rượu vang sủi nổi tiếng như Pessac-Léognan, Entre-Deux-Mers, Sauternes và Barsac. Vì có vị chát mạnh hơn nhiều so với các loại khác, nên vang Bordeaux được xem là loại “kén” người thưởng thức nhất.

>> Chắc chắn bạn quan tâm: Phân biệt Vang sủi với các loại Vang khác

3.       Loire

Với cánh đồng nho rộng 1.125 km2, thung lũng Loire ở vùng Rhône-Alpes trở thành khu vực sản xuất rượu vang sủi hảo hạng lớn thứ 3 của Pháp. Không những thế, Loire nổi tiếng là vùng đất sản xuất loại vang trắng hàng đầu thế giới.

Các vùng sản xuất tên tuổi ở Loire bao gồm Pouilly-Fumé, Vouvray, Sancerre, Bourgueil, Chinon và Saumur.

Trải nghiệm 7 vùng đất sản xuất rượu vang sủi nổi tiếng của Pháp

4.       Languedoc

Nằm ở miền Nam nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải xanh tươi, Languedoc được xem là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất Pháp và thế giới với tổng diện tích trên 290.000 ha.

Languedoc có đến 60 loại vang nổi tiếng khác nhau, mỗi năm đóng góp 40% tổng sản lượng vang sản xuất trong nước. AOC Classification, Blanquette de Limoux và Vins de Pays d’Oc là những loại vang “ruột” vô cùng hảo hạng ở Languedoc.

5.       Burgundy

Burgundy là vùng sản xuất rượu vang có nhiều tên rượu hơn bất cứ vùng rượu nào của Pháp. Các khu vực trồng nho làm rượu chủ yếu nơi đây là Chablis, Côte d’Or, Côte Chalonnaise, Mâcon và Beaujolais. Hai loại vang đỏ và vang trắng hảo hạng vùng Burgundy có “tuổi đời” lên đến 10 đến 20 năm.

6.       Rhône

Thung lũng sông Rhône là một vùng sản xuất rượu đỏ chủ yếu ở miền Đông Nam nước Pháp. Nếu các vườn nho phía bắc sản xuất loại vang đỏ từ loại nho Syrah, vang trắng từ loại nho thơm Viognier thì phía nam được biết đến là vùng sản xuất có sản lượng lớn hơn rất nhiều.

7.       Alsace

Là một vùng đất xinh đẹp nơi có khí hậu ôn hòa, dễ chịu ở miền Đông nước Pháp, Alsace vang danh thế giới với loại vang trắng được ra đời sớm nhất quốc gia vùng Tây Âu.

“Xứ sở vang trắng” Alsace nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng mang hương vị vô cùng tinh tế như vang trắng Riesling dịu nhẹ, rượu Gewiztraminer cay đậm, rượu Pinot Grismạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.

Tags: mua bán nhanh, du lịch nước ngoài, du lịch Pháp, vang sủi, thế giới vang sủi, đất nước rượu vang
TravelNhanh.com / Du lịch nước ngoài
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 04/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Tags: mua bán nhanh, du lịch nước ngoài, du lịch Pháp, vang sủi, thế giới vang sủi, đất nước rượu vang
TravelNhanh.com / Du lịch nước ngoài