7 kinh nghiệm bổ ích khi du lịch theo tour

Thứ Tư, 21/10/2015, 10:49 GMT+7

Bạn đang băn khoăn trong việc chọn tour du lịch? Các công ty lữ hành luôn được nhiều du khách lựa chọn vì tính thuận tiện của nó, tuy nhiên không phải công ty lữ hành nào cũng như nhau. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn đúng tour du lịch cho kỳ nghỉ tuyệt vời của mình!

Bỏ túi những kinh nghiệm bổ ích khi lựa chọn du lịch theo tour, sẽ giúp chuyến du lịch của bạn thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Bỏ túi những kinh nghiệm bổ ích khi lựa chọn du lịch theo tour, sẽ giúp chuyến du lịch của bạn thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Ảnh: Wilcoxtravel

1. TÌM HIỂU TRƯỚC THÔNG TIN

Trước khi quyết định đặt tour du lịch, bạn nên cẩn thận tham khảo sự đánh giá về công ty du lịch qua bạn bè, người thân hoặc các du khách đã từng sử dụng qua dịch vụ của của công ty mà bạn đang có ý định đặt tour. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc về mục đích chuyến đi và sở thích của bản thân mình để chọn tour phù hợp.

2. CÂN NHẮC VỀ GIÁ CẢ

Vào những dịp lễ trong năm là thời điểm các công ty du lịch thường tung ra hàng loạt hình thức khuyến mãi như: Giảm giá tour kèm theo ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Để nắm bắt được những cơ hội này, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi tại website của những đơn vị lữ hành và so sánh giá giữa các công ty để có sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, khi mua tour du khách cần chú ý phần: Giá vé bao gồm và không bao gồm trong mỗi tour để lường trước những chi phí phát sinh trong suốt hành trình.

3. TÌM HIỂU THÊM VỀ NHỮNG NGƯỜI BẠN SẼ ĐỒNG HÀNH TRONG CHUYẾN ĐI

Đừng ngại ngần khi hỏi đơn vị lữ hành thông tin về những người bạn sẽ đồng hành trong tour du lịch của mình như: số lượng người đi cùng, giới tính, độ tuổi,… Nên chọn những tour du lịch có những người bạn đồng hành chung sở thích, cùng lứa tuổi,… để chuyến đi thêm thú vị.

4. NẮM RÕ VỀ LỊCH TRÌNH CỦA CHUYẾN ĐI

Khi đặt tour, du khách cần phải tìm hiểu về lịch trình của trong tour để xem lịch trình các công ty lữ hành đưa ra có hợp với mong muốn và yêu cầu của bạn hay không. Nếu chưa hài lòng, du khách có thể yêu cầu đổi lại lịch trình để có thể khám phá được trọn vẹn điểm đến.

Nắm rõ về lịch trình của chuyến đi sẽ giúp du khách không bỡ ngỡ khi di chuyển đến địa điểm du lịch mới.

Nắm rõ về lịch trình của chuyến đi sẽ giúp du khách không bỡ ngỡ khi di chuyển đến địa điểm du lịch mới. Ảnh: businessinsider

5. CHÚ Ý ĐẾN YẾU TỐ AN TOÀN

Khi đặt tour, du khách thường chú ý đến vấn đề giá cả, lịch trình, chất lượng dịch vụ mà quên mất yếu tố an toàn cho chuyến đi của mình.

Hãy mua tour ở những đơn vị lữ hành uy tín. Những đơn vị này không chỉ có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mọi thắc mắc của du khách mà còn đảm bảo sự an toàn trong suốt hành trình, thường xuyên có chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Du khách nên mua tour ở những đơn vị lữ hành uy tín

Du khách nên mua tour ở những đơn vị lữ hành uy tín. Ảnh: lets-tour-bangkok

6. ĐĂNG KÝ TOUR SỚM

Thực tế cho thấy phần lớn các công ty du lịch đều dành ưu đãi cho các khách hàng đăng ký trước. Ngoài việc được giảm giá, các công ty còn dành nhiều phần quà cho khách hàng đăng kí tour sớm. Đặc biệt là trong các dịp lễ tết, để tránh tình trạng hết chỗ và nhận được giá ưu đãi cùng các dịch vụ chu đáo bạn hãy đưa ra cho mình một lựa chọn an toàn bằng cách đăng ký từ sớm.

7. LÀM BẠN VỚI HƯỚNG DẪN VIÊN

Hướng dẫn viên du lịch là người hiểu rất rõ về địa hình điểm đến, văn hóa địa phương, ẩm thực, cảnh đẹp… và sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên, họ sẽ sẵn lòng giải đáp và chỉ dẫn giúp bạn. Chẳng hạn, ăn ở đâu ngon rẻ, nên mua quà gì ở đây, quán bar nào an toàn, điểm đến nào không nên tới…

Đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên.

Đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên. Ảnh: Hercampus

Xem thêm: http://invipcard.com/meo-vat-hang-ngay.html

Xem thêm: http://thietkeshowroom.com.vn/kien-thuc-tieu-dung.html

Tags: tour du lịch, tour du lịch nhanh, tour du lịch giá rẻ, chọn tour du lịch, tư vấn chọn tour du lịch, mẹo chọn tour du lịch, du lịch, mẹo du lịch, bí quyết du lịch
TravelNhanh.com / Tour du lịch nhanh
Tags: tour du lịch, tour du lịch nhanh, tour du lịch giá rẻ, chọn tour du lịch, tư vấn chọn tour du lịch, mẹo chọn tour du lịch, du lịch, mẹo du lịch, bí quyết du lịch
TravelNhanh.com / Tour du lịch nhanh